Vì sao chúng ta nên sử dụng kết cấu thép cho công trình xây dựng của mình

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu kết cấu thép là gì và những ưu điểm của nó.

Kết cấu thép là gì ? : 

+) Là kết cấu chịu lực của công trình xây dựng được thiết kế và cấu tạo bởi thép.

+) Là một cấu trúc được hình thành từ sự kết hợp có tổ chức của các cấu kiện thép để thiết kế riêng để đá về kiến trúc và kỹ thuật của người sử dụng.

Kết cấu thép có rất nhiều ưu điểm phải kế đến đó là :

Kết cấu thép có khả năng chịu lực lớn. Do cường độ của thép cao nên kết cấu thép có thể chịu được những lực khá lớn với mặt cắt không cần lớn lắm, vì thế có thể lợi dụng được không gian một cách hiệu quả.

Việc tính toán kêt cấu thép có độ tin cậy cao. Thép có cấu trúc khá đồng đều, mô đun đàn hồi lớn. Trong phạm vi làm việc đàn hồi, kết cấu thép phù hợp với các giả thiết cơ bản của sức bền vật liệu đàn hồi ( Như tính đồng chất,đẳng hướng của vật liệu, giả thiết mặt cắt phẳng, nguyên lý độc lập tác dụng ). Kết cấu thép nhẹ hơn so với kết cấu làm bằng bê tông gạch đá, gỗ.

Kết cấu thép có tính công nghiệp hóa cao. Nó thích hợp với thi công lắp ghép và có khả năng cơ giới hóa cao trong chế tạo. Các cấu kiện thép dễ sản xuất hàng loạt tại nhà máy với độ chính xác cao. Cá liên kết trong kết cấu thép ( đinh tán, bu lông, hàn ) tương đối đơn giản , dễ thi công.

Thép còn là vật liệu có thể tái chế sử dụng lại sau khi công trình đã hết thời hạn sử dụng vì vậy thép được coi là vật liệu thân thiện với môi trường.

Kết cấu có tính linh hoạt cao, dễ dàng mở rộng,di dời hay chuyển đổi mục đích sử dụng khi cần thiết.

MỘT SỐ CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU SỬ DỤNG KẾT CẤU THÉP :

 

XƯỞNG ANH QUÂN

NhathepDanhGia.com

 

 

 

Facebook Comments